Thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục khả quan liêu redmandarin.com

Khảo sát của Công ty Trác rếnh nhiệm Hữu hạn CBRE VN cho thấy nhu yếu khả quan chi phí tới kể từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch mướn giúp thục đẩy giá mướn tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Các Chuyên Viên dự báo trong 2 năm cho tới, giá mướn đất công nghiệp vẫn tồn tại dư địa tăng trên địa phận toàn quốc.

Dự con kiến, giá mướn sẽ tăng ở ngưỡng 6-10%/năm tại khu vực phía Bắc và 4-8%/năm tại khu vực phía Nam.

Khảo sát của Công ty Trác rếnh nhiệm Hữu hạn CBRE VN cho thấy nhu yếu khả quan lại tới kể từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch mướn giúp trúcc đẩy giá mướn tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Cùng đó, giá mướn kho xưởng xây sẵn dự báo tăng nhẹ kể từ 2-4%/năm trong 2 năm cho tới.

[Bất động sản công nghiệp vẫn là vấn đề sáng của thị trường VN]

Các dự án công trình xây dựng mới với thông số chuyên môn chuyên môn tốt và vị trí thuận tiện sẽ sở hữu được mức giá mướn cao hơn trung bình thị trường.

Trong 3 quý của năm 2023, khách khứa mướn tới kể từ Trung Quốc, VN, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu là những nhà đầu tư tích cực mò kiếm đất công nghiệp và kho xưởng tại thị trường VN; chiếm tầm 70-80% con số hỏi mướn cho tới CBRE tại cả khu vực phía Nam và phía Bắc.

Đánh giá về Xu thế trong tương lai, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc cấp cao CBRE VN - Chi nhánh thủ đô hà nội - nhận xét thị trường bất động sản công nghiệp VN sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến với kỳ vọng tăng trưởng về mối cung cấp chi phí đầu tư thẳng quốc tế FDI, sự chuyển dịch và nhiều mẫu mã về ngành nghề của những công ty FDI.

điều đặc biệt, xu thế sẽ tập trung nhiều vào nghành technology cao. Cùng đó, ngày càng nhiều công ty, khách khứa mướn đưa tiềm năng về vạc triển vững bền và chắc chắn vào tiêu chudấu lựa lựa Vị trí vạc triển nhà máy, mướn kho xưởng. Đây sẽ là yếu tố trúcc đẩy sự phân nhữngh tân và phát triển của mối cung cấp cung mới những dự án công trình xanh trong tương lai, bà An phân tích.

Không chỉ riêng bất động sản công nghiệp, Công ty Cushman và Wakefield VN cũng đánh giá, thị trường logistics sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” tại VN do đây đó là điểm tới - lựa lựa hàng đầu của những nhà đầu tư toàn thế giới về nghành nghề công nghiệp logistics ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Khảo sát thông thường niên của Cushman and Wakefield với những người chi tiêu và dùng hàng đầu toàn thị trường quốc tế vào năm 2022 cho thấy Ấn Độ được hơn 60% số người được hỏi xếp hạng là thị trường mới nổi yêu thích của họ (trừ Trung Quốc đại lục) để đầu tư.

Trên cơ sở ưu tiên thứ nhất và thứ hai, VN là thị trường mới nổi được lựa lựa, chiếm gần 80% số phiếu bầu, vượt xa 75% của Ấn Độ, công ty này dẫn chứng.

Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman và Wakefield VN, đánh giá và nhận định trong số tháng thời điểm cuối năm, khi yêu cầu kể từ thị trường nhỏ lẻ được dự báo tăng bằng lần sẽ càng khiến cho “cơn khát” mối cung cấp cung xưởng sản xuất, kho buồn bựci trở nên gay gắt hơn.

Hiện tổng mối cung cấp cung nhà chứa ở Hà Thành và Thành phố sài gòn chỉ đạt tuần tự 2,022 triệu m2 và 5,13  triệu m2.

Các khu công nghiệp và hậu cần kho buồn cháni tại những đô thị to lớn, nhất là Thành Phố Hà Nội và Thành phố hcm đang có tỷ trọng lấp đầy cao, có những điểm đạt gần 100%. Nhu cầu sẽ ngày càng to lớn trong thời hạn cho tới.

Nhất là khi mối cung cấp cung không thể thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nhu yếu đang đẩy mức độ ép tuyên chiến đối đầu của công ty nhỏ lẻ và vận chuyển tạo thêm./.

16/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam