Kiến trúc sư người Mỹ và 50 năm say mê phong cách xây dựng văn minh miền Nam VN redmandarin.com

 

Người Việt trọn vẹn có quyền tự hào về phiên bạn dạng phong cách thiết kế tiến cỗ khác lạ của tớ do đã thành công trong việc vạc triển một phong thái phong cách thiết kế thể hiện rõ rệt bạn dạng sắc dân tộc.

 

Đó là đánh giá của Mel Sbao phủnck, một mồi nhửn vẽ xây dựng sư người Mỹ với hơn 50 năm kiến thức vận hành thiết kế, xây dựng những dự án dự án công trình quy hoạch và xây dựng phức tạp. Cuốn sách Kiến trúc tân tiến miền Nam VN của Mel Sbao phủnck cùng nhiếp gia Alexandre Garel vừa trình làng là minh chứng cho đánh giá ấy, cũng là để trình làng lịch sử dân tộc thành tựu trên cho toàn cỗ những người Việt mọi điểm và cho toàn cỗ toàn thị trường quốc tế.

Đây là phiên bạn dạng thứ 3 của quyển sách này. Bản trước tiên là ấn bạn dạng quốc tế được xuất bạn dạng tháng 4.2020 (sách bìa mềm, in màu). Phiên bạn dạng thứ 2 của NXB Thế Giới vạc hành tháng 5.2020 (sách bìa mềm đen trắng bằng tiếng Anh). Phiên bạn dạng thứ 3 là ấn bạn dạng tiếng Việt do Phương Nam Book xuất bạn dạng năm 2022 (một vài thiếu sót đã được chỉnh sửa, bổ sung update trong ấn bạn dạng Việt ngữ, bìa mềm và bìa cứng này).

Tác giả bên tấm hình căn nhà số 30 Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM

N.V

Tình yêu to lớn

Kiến trúc sư Mel Stủnck cư trú tại VN kể từ thời điểm năm 2006, đã nghiên cứu và phân tích phong cách xây dựng văn minh VN tức thì kể từ lần “chạm mặt” thứ nhất. “Tôi vô cùng ngạc nhiên về quy mô lẫn quality của chụng tại Sài Gòn khi tôi ở đây những năm 1971 - 1972. Lúc bấy giờ tôi vừa tốt nghiệp trường phong cách xây dựng ở Mỹ được 1 năm nên cảm thấy như mình đang lạc vào thiên đàng của phong cách xây dựng”, ông nói trong buổi giao lưu tung ra sách hôm sang 12.1 tại Nam Thi House, TP.HCM.

Trò chuyện với fan hâm mộ, Mel Sbao phủnck cho thấy quyển sách được triển khai trong vài năm gần đây, là thành quả của tình yêu to lớn và có lẽ rằng ông giành riêng cho phong cách xây dựng tiến cỗ miền Nam VN kể từ 50 năm vừa qua.

Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã trọn vẹn có thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được ngắm nhìn, reviews độ quý hiếm của chụng.

Kiến trúc sư Mel Stủnck

Về cuốn sách này, bẫyn vẽ xây dựng sư Đàm Vũ nhìn nhận: “Dưới tầm nhìn tinh tường của một bẫyn vẽ xây dựng sư sành sõi tại Mỹ, cùng lối tư duy tinh xảo của một nhà nghiên cứu và phân tích sâu xa có nhiều năm sinh sinh sống tại VN, Mel Schenck đã mang tới cho hành khách khứa đọc trong và ngoài nước mối cung cấp dữ liệu phân tích quý báu về những công trình xây dựng bẫyn vẽ xây dựng tân tiến điểm đây. Thông qua kể từng trang sách được trau chuốt kỹ lưỡng, những di sản bẫyn vẽ xây dựng của thế hệ bẫyn vẽ xây dựng sư VN thời kỳ vàng son sẽ phần nà giúp chụng ta tưởng tượng rõ hơn nét đặc thù của nền bẫyn vẽ xây dựng tân tiến mang đậm vết ấn Việt”.

Không chỉ vậy, như share của người sáng tác Mel Sphủnck, toàn cỗ hình ảnh trong sách được thợ chụp ảnh Alexandre Garel (sinh ở Pháp, sinh sống tại TP.HCM kể từ thời điểm năm 2011) ghi lại trong sinh hoạt sáng tạo của tôi ở VN và Pháp với tư nhữngh phóng viên báo chí ảnh, thợ chụp ảnh du ngoạn, thợ chụp ảnh bẫyn vẽ xây dựng. “Tình yêu của anh ấy so với đô thị và bẫyn vẽ xây dựng di sản được phản ánh qua những tấm ảnh rực rỡ trong cuốn sách này”, người sáng tác Mel Sphủnck nói.

Người VN đang mất dần những di sản của tôi ?

Mel Sphủnck cho thấy ông đã lựa lựa hơn 150 công trình xây dựng mồi nhửn vẽ xây dựng tiến cỗ ở VN thời điểm lưu giữa thế kỷ 20 để trình làng trong cuốn sách, trên cơ sở dữ liệu hơn 400 công trình xây dựng và vẫn đang update những phạt hiện mới mỗi ngày.

“Thật đáng ngạc nhiên khi cho tới gần đây vẫn chưa xuất hiện người sáng tác VN hay quốc tế này crúc trọng tới phong cách thiết kế thời kỳ này. Việc nghiên cứu và phân tích phân tích phong thái phong cách thiết kế này hẳn sẽ thuận tiện hơn nếu Shop crúcng tôi có cơ sở nền tảng để triển khai”, ông nói và tin rằng chính vì sự khan hiếm tư liệu lưu giữ cũng như việc không thể dò thấy kha khá đầy đủ những dữ kiện trong cả khi crúcng tồn tại, nên “Shop crúcng tôi sẽ chịu trác rưởih nhiệm về những sai sót hoặc hiểu lầm khó trốn tránh trong cuốn sách này”.

Tòa nhà số 36 Nguyễn Văn Trỗi, công trình xây dựng bẫyn chất mang công suất của một căn hộ hoặc căn nhà thương mại vào đầu những năm 1960, đã trở nên phá vứt trọn vẹn vào năm 2020

ALEXANDRE GAREL

Theo đó, cuốn sách là việc tổng hợp thông thường xuyên môn - nghiên cứu và phân tích và lập danh mục những dự án công trình bẫyn vẽ xây dựng dựa trên độ quý hiếm thướt mỹ và làm xinh và độ quý hiếm xã hội của chụng. Song, cũng vì dữ kiện không được mò thấy hoặc lưu giữa những mối cung cấp tư liệu có sự xích míc, nên tên tuổi những bẫyn vẽ xây dựng sư và thời điểm xây dựng cũng trở nên vứt qua trong hầu hết những dự án dự án công trình ở trong sách.

Tác giả cũng cho biết thêm thêm, trong mỗi công trình xây dựng bẫyn vẽ xây dựng tiến hành sách, hiện có một1 công trình xây dựng đã biết thành phá vứt và 27 công trình xây dựng khác đang trong bờ vực sẽ ảnh hưởng phá bỏ. “Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã rất có thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, Review độ quý hiếm của crúcng”, ông nói và nhắc tới 1 trong các mỗi công trình xây dựng, theo ông là rất không mong muốn, khi đã biết thành phá vứt, là căn nhà số 30 Phùng Khắc Khoan (Q.1, TP.HCM). Đây bẫyn chất được xây dựng với công suất căn hộ hoặc đại sứ quán trong khu ngoại giao của TP. “Thật rủi ro khủng hoảng, căn nhà đã biết thành phá vứt trước lúc cuốn sách này được in”, người sáng tác Mel Schenck nói.

 
 

20/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam