Ngày 26-một0, thay mặt thay mặt chủ chi tiêu dự án công trình xây dựng cầu Kim Bồng (xã Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng TP Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình xây dựng cầu Kim Bồng) vừa công bố một6 phương án dự thi kiến trúc công trình xây dựng cầu nêu bên trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong một tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, reviews, cbọn họn ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham dự dự thi thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An

Cầu Kim Bồng được thiết kế upgrade cải tạo từ cầu dân số Cẩm Kim cũ thông liền xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kim cũ với tổng chiều dài ra ko chỉ là với thế 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, ko phục vụ nhu yếu được nhu yếu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục tiêu mục đích cchúng tan lựa phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những nháii pháp khớp nối về giao thông trong tương lai, đảm bảo tin cậy công suất sử dụng thích ứng những yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, hợp lý và hợp lý với ko gian xung quanh.

Các đơn vị dự thi đã mang lại cho cầu Kim Bồng một6 phương án với những ý tưởng ko giống nhau. Một đơn vị tham dự dự thi với kiểu dáng thiết kế kiến trúc cầu hình cá chép share, lấy ý tưởng đặc trưng của làng mộc Kim Bồng với tuổi đời hàng trăm năm, đơn vị này tìm ra phương án thiết kế cầu bởi gỗ nhằm mục đích mục đích tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp khác quốc tế hiểu hơn về làng nghề lâu lăm nơi bên trên đây. Ngoài ra, nhiều phương án thiết kế cầu với những ý tưởng tiến bộ…

Theo người dân địa phương, thời hạn tiếp đây lượng khách tới Hội An tham quan rất nhiều nên việc khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ tương đối phức tạp, cho dù là vận hành theo giờ thì cũng sẽ tương đối khó để vận hành sau này. Nên việc duy trì cầu giao thông cho xe du ngoạn và xe máy là hết sức quan trọng, góp thêm phần to vào phát triển tài chính cho xã Cẩm Kim.

Đối với những phương án sở hữu sự phân tách giữa giao thông cơ giới và giao thông giành riêng cho toàn bộ những người đi dạo, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu đi dạo cuốn hút người dân du ngoạn đi dạo tới kiểm tra-in, tham quan…