Chuyên gia bất động sản xin lỗi vì buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán redmandarin.com

 

Chuyên gia bất động sản Dương Thùy Dung cho rằng, thị trường bất động sản với những diễn vươn lên là khó lường và bà phân trần lời xin lỗi lúc buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán.

Trả lời VTC News về đánh giá thị trường bất động sản, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết thêm, “ánh sáng” cho thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ko sở hữu rất nhiều.

Mặc dù vậy, thị trường sẽ mang một số trong mỗi tín hiệu khả quan như nguồn hàng chào xuất kho nhiều hơn thế, người tiêu dùng sẽ mang nhiều sự mua lựa hơn lúc nhưng niềm tin đang được cquan ải thiện. Bà Dung nhận định, phquan ải tới giữa năm 2024 thì mọi người new thđấy rõ được sự cquan ải thiện của thị trường.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Ảnh: Hạ Vy)

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Hình ảnh: Hạ Vy)

Trước thắc mắc của PV VTC News: “Trước đây, số đông Chuyên Viên dự đoán tới quý 3, quý 4/2023 thì thị trường bất động sản sẽ mang nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, tới nay thì mọi thứ ko như số đông Chuyên Viên nói, những dấu hiệu khởi sắc là quá ko nhiều ỏi. Liệu mang phcửa quan là Chuyên Viên đang dự đoán theo kiểu 'ném đá dò đường'?"

Bà Dung cho rằng: “Bản thân tôi ở thời khắc cuối năm 2022 cũng dự đoán tới cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ ko như dự đoán, phiên phiên bản thân tôi và CBRE cũng phquan ải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường ko như dự kiến”.

Theo thể nghiệm của CBRE Việt Nam, 96% nguồn cung căn nhà new của TP.HCM trong quý 3 đến từ phân khúc thứ hạng, 4% còn lại thuộc phân khúc hạng sang. Không sở hữu nguồn cung new từ phân khúc “dân gian” thường thậm chí là trung cấp.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn phòng TP.HCM trong quý 3/2023 là 60,6 triệu thiết bịng/m2, tăng 4% theo quý và tăng một,9% theo năm, chủ yếu do nguồn cung new ở phân khúc hạng sang và sang trọng sở hữu điều chỉnh tăng giá.

 

Cũng theo CBRE Việt Nam, sự tương hỗ từ chính quyền địa phương tiếp tục là động lực thúc đẩy của thị trường nhà ở. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm mới 2023, sở hữu 67/một80 dự án tại TP.HCM đang được gỡ vướng về pháp lý.

Dường như, gói tín dụng một20.000 tỷ đồ tiêu dùngng cải tiến và phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cquan ải tạo không hề thiếu dự án chung cư cũ đang với một dự án được chấp thụận vay vốn. Đây là 1 trong 6 dự án đủ điều kiện vay vốn tại TP.HCM.

Mặt khác, trong quý 3/2023, một vài chủ tài trợ tại TP.HCM sẽ đưa ra nhiều chính sách bán thành phầm nổi trội. Điển hình như chính sách nhận nhà sau lúc tkhô hanh hao toán 20%, phần còn lại sở hữu thể trả tiếp trong 4 năm tiếp theo.

Hay như một dự án ở khu Đông TP.HCM “ra hàng” với chính sách giá không giống nhau, 50 căn bán giá thấp hơn 20 - 25% so với giá trung phân bình toàn rổ hàng (250 căn) nếu mua lựa phương án thanh khô hao toán nhanh khô hao. Nhờ vậy, dự án này đạt lượng tiêu thụ sắp như tuyệt so với mỗi phòng với giá ưu sẽi.

Trên thực tiễn, không hề thiếu chính sách bán thành phầm thu hút làm ccửa quan thiện tỷ trọng hấp thụ nguồn cung new trong quý 3. Hơn 2.600 căn đang bán được, tương đương 55% số căn mở bán new và tăng sắp gấp hai so với tỷ trọng hấp thụ của quý 2”, CBRE Việt Nam thể hiện.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục chậm. (Ảnh: Đại Việt)

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục lững thững. (Hình ảnh: Đại Việt)

Theo CBRE, với thành phầm nhà xây sẵn thấp tầng, giá sơ cấp trung suy bình tại TP.HCM ổn định ở mức 255 triệu trang bịng/m2 đất, do nguồn cung new vẫn còn đấy hạn chế.

Tương tự, giao tế và nhu muốn trên thị trường thứ cấp vẫn duy trì ở mức thấp, do ko với sự tthường đổi nên để ý về giá thành suy bình quân trong suốt 9 tháng đầu xuân năm mới 2023 và nhà tài trợ vẫn ở cơ chế "hóng đợi và xem xét" trong bối chình họa vẫn còn đó nhiều sức ép về tài chính.

Tuy nhiên, phân khúc bất động sản thấp tầng dự kiến sẽ ccửa ải thiện về nguồn cung new từ quý 4/2023, chủ yếu đến từ mọi khu thành phố ở phía Đông và phía Nam TP.HCM.

17/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam