Chiêm ngưỡng ngôi miếu bẫyn vẽ xây dựng Việt to lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long redmandarin.com

Ghé thăm thiền viện to lớn nhất xứ Tây Đô này, khác quốc tế không những được vãng cảnh, cầu an mà còn được ngươi mò những dự án công trình phong cách thiết kế Phật giáo rất dị “có một không hai”.

Cần Thơ mang một nét đặc thù rất riêng của vùng miền sông nước, tới đây loài người ta như được quay về với những điều thanh hao bình nhất, giản dị nhất. Với những ai muốn dò cho tới một chốn tâm linh thanh hao tịnh, thì khi du ngoạn Cần Thơ chớ vứt qua “Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam”.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam22313

Đây không những là dự án công trình mang ý nghĩa văn hóa truyền thống, tâm linh không giống nhau mà còn là quần thể những dự án công trình phong cách thiết kế nghệ thuật và thướt mỹ rực rỡ. Ngay kể từ khi xuất hiện đón khách khứa, thiền viện đang trở thành điểm tham quan lại lý tưởng phát minh của mọi khác quốc tế khi cho tới với Cần Thơ. Theo đó, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam thuộc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Từ trung tâm TP, khác quốc tế chỉ mất tầm 15 phụt dịch rời là tới được Vị trí phượt tâm linh nổi tiếng này.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam được xây dựng trên tổng diện tích S gần 4ha. Khuôn viên mang đậm phong thái phong cách xây dựng Phật giáo thời Lý - Trần với 20 hạng mục dự án công trình như: nhà tổ, nhà tdiệt tạ, bẫyo tháp, tháp chuông, tháp trống, thư viện…. điều đặc biệt gây tuyệt hảo với khác quốc tế khi có những hạng mục làm kể từ tầm 1.000 khối mộc lim được nhập kể từ Nam Phi. Trong khi, những pho tượng như tượng Phật Thích Ca Mâu Ni làm bằng đồng, tượng Bồ Tát và những vị Tổ sư bằng mộc Du Sam có tuổi thọ lên cho tới 800 năm.

thienvientruclamphuongnam-2

Toàn cảnh Thiền Viện nhìn kể từ trên cao

Ngoài ra, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam còn nổi trội với phong thái bẫyn vẽ xây dựng Phật giáo thuần Việt thời Lý – Trần. Đây là vấn đề khác lạ trọn vẹn với những ngôi miếu Khmer Nam Tông hoặc Bắc Tông rất phổ cập tại miền Tây Nam Bộ. Có thể nói tới việc những công trình xây dựng bẫyn vẽ xây dựng độc đáo và không giống nhau hàng đầu trong khuôn viên thiền viện như:

Cổng tam quan chi phí được xây dựng theo lối gác mái cong đầu đao lợp bằng ngói đỏ. Trên cổng tam quan chi phí có những họa tiết trang trí lưỡng long chầu bánh xe Pháp Luân trên đỉnh. Sân Chánh điện với cùng 18 pho tượng La Hán tạc bằng đá hoa cương chudấu bị xếp 2 bên tả hữu. Dưới chân kể từng pho tượng có xung khắc tên những vị hero dân tộc.

Thiền_viện_Trúc_Lâm_Phương_Nam

Cổng tam quan lại

Khu Chánh điện được lợp ngói tám mái đậm phong thái bẫyn vẽ xây dựng thời Trần với mức độ chứa chấp hàng nghìn người hành lễ. Hai bên Chánh điện là tháp chuông và tháp trống. Bên trong Chánh điện có pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng nặng 3,5 tấn và đại hồng chung nặng 1,5 tấn.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam

Chánh điện

Hay khu nhà Tổ điện trong Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam mang đậm nét phong cách thiết kế Phật giáo thời nhà Lý với ngói bốn mái cong hình mũi thuyền - mô phỏng cuộc sinh sống nông nghiệp của người Việt.

thienvientruclamcantho-1

Mái miếu cong cong hình mũi thuyền

Ở thiền viện có 3 pho tượng thờ 3 vị tổ sư của phái Trúc Lâm là: Tổ sư Pháp Loa, Tổ sư Huyền Quang, Tổ sư Trần Nhân Tông đang ngồi thiền với kích thước như người thật. Ngoài ra bên trong Tổ điện còn tồn tại pho tượng thờ Tổ sư Đạt Ma và 3 vị tam tổ. Đối diện Tổ điện có một vườn cây nhỏ với pho tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ngồi thiền.

thienvientruclamcantho

Sắc thái chung là màu ngói nâu đỏ với những cây cột mộc chống to lớn

Đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, khác quốc tế vừa trọn vẹn có thể tham quan chi phí, vãng cảnh, vừa trọn vẹn có thể tự sướng sinh sống ảo, kiểm tra-in ở rất nhiều hạng mục xinh tại thiền viện như khu vực tháp trống, khu vực tượng những vị la hán, chỗ 33 ứng hóa thân Bồ Tát, không khí miệt vườn ở khu vực sinh hoạt, khu vực vườn cây nhỏ đối diện Tổ điện hay Chùa Một Cột mô phỏng lại phong cách xây dựng miếu Một Cột ở thủ đô hà nội…

kinh-nghiem-du-lich-cho-noi-cai-rang-can-tho-day-du-chi-tiet-202203290759001427

Bên trong gian điện thờ, tượng những vị la hán tạc bằng đá hoa cương,tháp Chuông,...

thien-vien-truc-lam-phuong-nam-3

Quan Âm điện

Độc đáo hơn Trong khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam còn tồn tại một khu nhà sửa căn bệnh miễn phí. Đó là một trong các chống chdấu trị y học truyền thống chuyên nghiệp nhà tù sửa căn bệnh cho toàn cỗ những người nghèo. Vào những ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần đều sở hữu rất nhiều căn bệnh nhân tới đây để được thăm nhà tù miễn phí. Du khách khứa tới thiền viện thông thường không quên phạt tâm thiện nguyện để góp một phần nhỏ vào việc duy trì sinh hoạt ý nghĩa này. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ vừa mang ý nghĩa tâm linh, văn hóa truyền thống tín ngưỡng Phật giáo, vừa sở hữu nhiều dự án công trình bẫyn vẽ xây dựng thướt mỹ truyền thống lâu đời, là điểm tới lý tưởng phát minh cho khác quốc tế tham quan liêu, vãn cảnh miếu, thư giãn vào vào cuối tuần.

Tránh xa những ồn ào, những căng thẳng trong cuộc sinh sống thông thường ngày, tới Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, khác quốc tế rất có thể thả mình trong không khí rộng to lớn, bình yên, nâng niu tâm hồn theo tiếng chuông ngân và kinh kệ của chống Phật.

16/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam